Trang chủ » Tin tức » Tìm hiểu những lợi ích của điện toán đám mây trong công việc

Tìm hiểu những lợi ích của điện toán đám mây trong công việc

Lợi ích của điện toán đám mây trong công việc như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến điện toán đám mây, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây – Cloud Computing, đây được biết đến là quá trình dùng mạng toàn cầu của internet nhằm quản lý hệ thống phần mềm để truy cập từ xa thông qua bất cứ thiết bị được kết nối nào. Đám mây – Thuật ngữ trừu tượng bắt nguồn từ những ký hiệu đầu tiên được dùng nhằm đại diện cho hệ thống từng mạng dựa vào Website được kết nối cùng với nhau.

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may
Điện toán đám mây là gì?
Điện toán đám mây sẽ thay đổi phương pháp kiểm soát từng ứng dụng phần mềm truyền thông. Trước khi có điện toán đám mây, từng doanh nghiệp phải quản lý dữ liệu của mình thông qua mạng nội bộ được lưu trữ ở trên máy tính ở địa điểm kinh doanh. Với nhu cầu ngày một gia tăng về chia sẻ dữ liệu ở trên các thiết bị điện tử, từng dịch vụ “đám mây” cũng đã cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu chỉ có thể được truy cập ở một nơi. Thu thập dữ liệu gia tăng cũng đã mở rộng nhu cầu về không gian máy chủ lớn hơn rất nhiều so với công ty có thể cung cấp một cách hiệu quả nhất.

Những lợi ích của điện toán đám mây ở trong công việc

Chuyên trang bohomoth.com cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ cho mọi người về một số các lợi ích của điện toán đám mây trong công việc cụ thể như sau:

Tùy chỉnh quy mô dịch vụ đám mây

Cũng đã có rất nhiều các tổ chức cho rằng, phía nhà cung cấp dịch vụ đám mây bên cạnh việc đáp ứng đủ nhu cầu của họ thì còn bổ sung thêm những lợi ích khác nữa. Cơ sở hạ tầng đám mây sẽ mang đến rất nhiều lợi ích những công ty nhỏ lẫn doanh nghiệp lớn – Các tổ chức cũng mong muốn tận dụng được từng giải pháp bảo mật hiện đại, sức mạnh của điện toán linh hoạt.
Theo đó, ưu điểm nổi bật của điện toán đám mây đó là khả năng tùy chỉnh quy mô (scalability). Sẽ khác với việc phải mua thêm phần cứng cho những trung tâm lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premises datacenters), từng dịch vụ đám mây (cloud service) công cộng sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô khi cần thiết. Ngược lại, khi nhu cầu về một tài nguyên nhất định (ví dụ như không gian đĩa, từng đơn vị xử lý trung tâm) giảm xuống, doanh nghiệp có thể sẽ dễ dàng thu nhỏ quy mô lại.
Mô hình quy mô tăng/ giảm này sẽ bảo đảm từng doanh nghiệp có được những tài nguyên cần thiết. Bên cạnh đó, ưu điểm quan trọng khác nữa đó là từng CSP có thể nhanh chóng giới thiệu, đưa từng dịch vụ cũng như giải pháp đám mây mới tiếp cận thị trường. Công việc này cũng đã từng ngốn đến hàng tháng trời, nay chỉ mất khoảng vài ngày.

Điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp/ tổ chức có thể tiết kiệm kha khá chi phí khi chuyển lên làm việc ở trên điện toán đám mây. Đa số những dịch vụ đám mây sẽ không đòi hỏi chi phí cơ sở hạ tầng ban đầu, bởi vậy mọi người chỉ cần chi trả cho những gì mà họ dùng. Mô hình chi phí thường gặp đó là “Sử dụng càng nhiều, chi phí càng cao”.

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may-1
Điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí
Đám mây được biết đến là giải pháp tối ưu chi phí đối với khối lượng công việc được xác định trước. Đây cũng chính là lợi ích của điện toán đám mây đối với những doanh nghiệp có lịch trình vận hành được sắp xếp. Bên cạnh đó, đa số những nhà cung cấp đều cho phép tổ chức tự động hóa cơ sở hạ tầng trực tuyến nhằm thực hiện tác vụ cụ thể, tiếp đến là dừng hệ thống khi đi công việc hoàn tất. Vì vậy, mọi người chỉ trả cho khoảng thời gian mà cơ sở hạ tầng cần vận hành.

Phục hồi dịch vụ đám mây nhanh hơn sau sự số hay là thảm họa

Trong trường hợp xuất hiện sự cố, thì điện toán đám mây sẽ khắc phục một cách hiệu quả và tiết kiệm. Xuyên suốt trong quãng thời gian khủng hoảng, lợi ích của điện toán đám mây đó chính là khả năng triển khai nhanh từng dịch vụ. Khi xảy ra sự cố, nhờ vào từng tùy chọn lưu trữ dữ liệu không quá tốn kém, từng tổ chức có thể lưu giữ một bản sao dữ liệu được đồng bộ hóa liên tục ngay trên đám mây được dùng. Nếu như có sự cố bất ngờ xảy ra, hệ thống sẽ “Fail-over” (chuyển dữ liệu khi có lỗi) sang từng hệ thống và dữ liệu sao lưu dự phòng. Sau khi dần được khắc phục ở trung tâm dữ liệu vật lý của tổ chức; dữ liệu trong đám mây tiếp đến có thể sẽ là “Failed back” (chuyển trở lại hệ thống ban đầu) nhằm tiếp tục hoạt động bình thường.

Lời kết

Tất cả những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về từng lợi ích của điện toán đám mây trong công việc. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan trong công việc, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang này để cập nhật nhé!