Trang chủ » Tin tức » Chụp lookbook là gì? Tìm hiểu vai trò của kiểu chụp lookbook

Chụp lookbook là gì? Tìm hiểu vai trò của kiểu chụp lookbook

Chụp lookbook là gì và có vai trò như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giải trí. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến chụp lookbook, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chụp lookbook là gì?

Chụp lookbook là gì? Lookbook được hiểu là một bộ ảnh/ video thời trang được tiến hành thiết kế dựa theo concept nhất định của sản phẩm, có màu sắc và sẽ bố cục sáng tạo với mục đích truyền tải được các giá trị đặc trưng nhất của thương hiệu.

chup-lookbook-la-gi
Chụp lookbook là gì?
Một sản phẩm lookbook thông thường xuất hiện ở dạng là một cuốn sáng nhỏ in ở trên giấy in màu nhằm quảng bá cho bộ sưu tập mới nhất của một thương hiệu. Hoặc nói cách khác, lookbook cũng giống như một quyển sách nhỏ về thời trang của từng nhãn hiệu thời trang cụ thể. Với tốc độ phát triển của nền tảng số như hiện tại, từng doanh nghiệp có thể sáng tạo ra lookbook của mình trên các trang Web, các trang mạng xã hội hoặc là những kênh thông tin nhằm người dùng dễ dàng theo dõi sản phẩm mới.
Ở trong một bộ lookbook thường thấy không chỉ xuất hiện duy nhất sản phẩm của một thương hiệu duy nhất, người mẫu chụp hình có thể sẽ kết hợp thêm từng phụ kiện ở bên ngoài nhằm làm nổi bật được phong cách, chủ đề sản phẩm mà thương hiệu muốn truyền tải đến với khách hàng. Thông thường gặp nhiều nhất đó là các bộ sự tập của những thương hiệu thời trang lớn khi quay chụp các bộ trang phục sẽ kết hợp thêm phụ kiện như bông tai, vòng cổ nhằm làm nổi bật được sản phẩm chính.

Vai trò của kiểu chụp lookbook

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm lookbook là gì. Tiếp đến mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu về vai trò của lookbook nhé!

chup-lookbook-la-gi-1
Vai trò của kiểu chụp lookbook
Như chúng ta đã được biết thời trang chính là ngành nghề kinh doanh vô cùng đặc thù. Không chỉ cần có các kỹ năng bán hàng mà cần phải có được con mắt thẩm mỹ, am hiểu rõ về thời trang, vóc dáng của người mặc và cả phong thái cần truyền tải, gam màu,… Các bạn không chỉ bán các thứ mà bạn có mà phải bán những thứ mà khách hàng cần. khi đó, lookbook sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn.
Theo đó, vai trò của chụp lookbook là gì? Lookbook sẽ giúp thương hiệu giới thiệu đến với công chúng bộ sưu tập thời trang một cách trực quan nhất. Quan trọng hơn đó là sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung được mức độ phối hợp giữa quần áo, váy vóc và đồ trang sức phụ kiện cùng với giày dép,… Từ đó, sẽ thỏa mãn được nhu cầu cũng như thị hiếu của chính họ.
Lookbook hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, sẽ đóng vai trò quan trọng không thể nào thiếu đối với thời trang, sẽ không bó hẹp ở trong phạm vi của từng nhãn hàng nổi tiếng mà danh cho toàn bộ các shop thời trang từ ngưỡng bình dân cho đến cao cấp. Chụp lookbook đã được những fashionista, hot blogger, shop thời trang và shop online yêu thích, việc ứng dụng hiệu quả sao cho phù hợp với xu hướng, bắt trend nhanh chóng sẽ mang lại hiệu quả viral và doanh thu rất tốt cho nhãn hiệu.
Đáng chú ý đó là trên nền tảng online, một tấm hình đẹp cho một bộ đồ được thực hiện với chi phí rất thấp, nhưng vẫn có thể mang lại doanh thu không tưởng.

Lý do khách hàng thích chụp lookbook hơn so với chụp hình bình thường

Với vai trò tương ứng là một tập sách thời trang của thương hiệu, khách hàng muốn thông qua lookbook nhằm hình dung, tham khảo cách mà người mẫu mặc, phối nó với những phụ kiện khác nhau. Cũng nhờ đó, mà họ biết được sản phẩm nào phù hợp với vóc dáng, sở thích hoặc là phong cách của mình và lựa chọn mua một cách dễ dàng nhất.
Với xu hướng là yêu thích mua đồ online như hiện tại, khách hàng thường sẽ mua đồ dựa vào thị giác cũng như cảm xúc. Một bộ lookbook nếu như chạm đúng vào sở thích và phong cách mà khách hàng theo đuổi thì sẽ dễ dàng chinh phục họ, khả năng họ mua hàng sẽ cao hơn. Người mua đôi khi sẽ click vào hình ảnh, mua hàng vì họ đã tìm được sự đồng điệu giữa họ với chủ đề, hình tượng lookbook của bạn. Đương nhiên, phía người mua sẽ hài lòng hơn nếu như tìm mua được sản phẩm trực tuyến đúng với chất lượng và đúng với những gì bạn thể hiện qua lookbook. Vì vậy, cần phải bảo đảm sản phẩm bạn quảng cáo giống với trên thực tế nhằm không phải nhận lại phản ứng ngược từ phía khách hàng.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên trang thông tin điện tử bohomoth.com chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu về chụp lookbook là gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật nhé!