Trang chủ » Tin tức » Tắc bóng là gì? Tìm hiểu các kỹ thuật tắc bóng thành công

Tắc bóng là gì? Tìm hiểu các kỹ thuật tắc bóng thành công

Tắc bóng là gì và vị trí nào sẽ phù hợp với lối chơi bóng đá này? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến kỹ thuật bóng đá này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tắc bóng là gì?

Tắc bóng là gì? Khái niệm hay thuật ngữ tắc bóng có nguồn gốc từ từ “tackle” trong Tiếng Anh. Theo đó, từ tiếng Anh này được dịch sát nghĩa thì nó có nghĩa đó là hành động trượt sát vào chân của phía đối phương, người đang giữ bóng nhằm chiếm lại quyền kiểm soát bóng. Bởi từ “tackle” sẽ có cách phát âm tương tự với “tắc” trong tiếng Việt nên kỹ thuật này còn được gọi đó là kỹ thuật “tắc bóng” trong tiếng Việt.

tac-bong-la-gi
Tắc bóng là gì?
Nhằm thực hiện hoàn hảo được kỹ thuật tắc bóng này, yêu cầu từng cầu thủ cần phải trải qua những ngày tháng dài để tập luyện. Ngoài ra, cần phải tránh gặp những lỗi khi đụng độ cùng với cầu thủ đội bạn thì cầu thủ cũng cần phải tìm hiểu thật rõ quy luật của kỹ thuật tắc bóng.
Sau khi đã tiến hành thực hiện từng pha đoạt bóng, bóng thường sẽ không được giữ lại mà sẽ tiếp tục được chuyền cho đồng đội khác. Chính điều này sẽ đòi hỏi các cầu thủ trong đội bóng phải tạo ra được mức độ phối hợp thật chặt chẽ nhằm áp đảo tình huống bất lợi.
Nhưng đa số khi tiến hành thực hiện các động tác tắc bóng, thì khi đó tỷ lệ thành công sẽ rất nhỏ. Nếu như có xảy ra trường hợp này, các cầu thủ trong đội bóng cũng phải thật bình tĩnh; nỗ lực nhằm khôi phục được vị trí của mình ở trên sân cỏ. Đồng thời, cầu thủ cũng cần phải tập luyện cùng với đồng đội nhằm có thêm được cơ hội cho từng pha bóng tiếp theo.

Kỹ thuật để thực hiện pha tắc bóng thành công

Những thông tin được phía các chuyên gia bohomoth.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm tắc bóng là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ thuật để thực hiện chiến thuật chơi bóng đá này sẽ như thế nào?
Nhằm có thể thực hiện được kỹ thuật tackle thì cũng không mấy đơn giản như những gì đã học ở trong lý thuyết. Các cầu thủ cần phải tập luyện một cách thành thục nhằm tránh gây cho đối thủ được nguy hiểm không cần thiết. Bên cạnh đó, điều này còn sẽ tạo ra được sự lung lay ở khung thành. Ngược lại, nếu là một cú tắc bóng thành công thì đây sẽ được xem là một cuộc phản công mạnh mẽ.
Nhằm phát động cuộc tổng phản công này, các cầu thủ cũng cần phải nắm rõ 3 động tác trọng điểm như trượt phát, cản phá và giành bóng. Không chỉ thế một pha giành bóng thành công thì điều tất yếu của người cầu thủ tắc bóng đó là cần có được tốc độ tốt. Cầu thủ đó cũng cần phải linh hoạt, nắm bắt vị trí của bóng nhằm thực hiện được từng pha phối hợp tác chiến cùng với đồng đội.

Vị trí nào sẽ phù hợp với kỹ thuật tắc bóng?

Hậu vệ trung tâm – Trung vệ có ký hiệu tương tương đó là CB. Trung vệ thường sẽ hoạt động ở chính giữa của dàn hậu vệ. Từng cầu thủ bóng đá sẽ đảm nhiệm vị trí này cần phải liên tục ngăn chặn tiền đạo đối phương ghi bàn thắng. Ở trong chiến thuật bóng đá hiện đại, đội hình thi đấu bóng đá thông thường sẽ có 2 hậu vệ trung tâm. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa được khả năng ngăn chặn đối phương và sẽ bảo vệ khung thành.

tac-bong-la-gi-1
Vị trí nào sẽ phù hợp với kỹ thuật tắc bóng?
Hậu vệ biên chính là những cầu thủ hoạt động ở rất nhiều các vị trí khác nhau ở trên phần sân nhà. Những ký hiệu phổ biến của hậu vệ biên đó là FB/RB/LB. Theo đó, vai trò của hậu vệ biên đó là ngăn chặn được từng đường chuyền bóng của đối phương ở trong khu vực cấm địa. Ngoài ra, những cầu thủ này còn kèm tiền đạo đối phương sát sao để giảm được khả năng tấn công hiệu quả.
Hậu vệ biên tấn công còn được gọi là hậu vệ tự do. Theo đó, nhiệm vụ chính của hậu vệ đó là tấn công. Sẽ có 2 hướng hậu vệ biên tấn công cơ bản đó là cánh phải và cánh trái. Những cầu thủ bóng đá đảm nhiệm vị trí này sẽ có khả năng di chuyển linh hoạt ở trên diện rộng. Khi tham gia thi đấu ở trong đội hình 3-5-2, vai trò của hậu vệ biên tấn công sẽ được phát huy một cách hoàn hảo nhất.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những tin tức được bật mí ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm tắc bóng là gì. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích khác nữa nhé!