Trang chủ » Tin tức » Chia sẻ kỹ thuật trong cách sút bóng bổng hiệu quả

Chia sẻ kỹ thuật trong cách sút bóng bổng hiệu quả

Cách sút bóng bổng cũng là một trong số các kỹ thuật quan trọng mà các cầu thủ bóng đá cần phải quan tâm đến. Bài viết dưới đây các chuyên gia bóng đá hàng đầu chia sẻ các kiến thức liên quan đến kỹ thuật bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao nên luyện tập kỹ thuật sút bóng bổng?

Bạn là người đam mê môn thể thao Vua và thường xuyên theo dõi những trận bóng đá, thì chắc cũng không ít lần được chứng kiến từng pha sút bóng bổng đầy mãn nhãn của từng cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những lợi ích của từng pha bóng bổng mang lại như sau:

cach-sut-bong-bong
Tại sao nên luyện tập kỹ thuật sút bóng bổng?
  • Tạo lợi thế về khoảng cách: từng đường chuyển bổng của bóng sẽ giúp cho bóng đi lên không trung vượt quá chiều cao của cầu thủ của đội bạn. Tất nhiên khí quả bóng di chuyển ở trên cao sẽ không thể bị ai ngăn cản hoặc là giành bóng được. Muốn quả bóng vượt qua được hàng rào của từng cầu thủ đội bạn, việc di chuyển bóng bổng sẽ rất nhanh và hiệu quả.
  • Lựa của quả bóng mạnh hơn: nhằm sút bổng quả bóng, cầu thủ cần phải lấy đà tạo lực lên bàn chân tác động lên quả bóng nên quả bóng không chỉ di chuyển ở trên cao mà lực di chuyển cũng rất mạnh. Đường bóng di chuyển sẽ xoáy, căng hơn nên thủ môn sẽ gặp khó khăn rất lớn khi đứng trước đường bóng hiểm hóc này, khó đoán được định hướng đi của bóng.
  • Ghi bàn thắng từ xa: cũng có rất nhiều trường hợp trước phòng tuyến phòng thủ dày đặc của đội bạn, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận được khung thành. Các tình huống này, cách đá bóng bổng sẽ phát huy được công dụng của nó vượt qua được phòng tuyến của đội bạn, nhằm ghi bàn thắng từ xa rất đẹp mắt. Từng trận bóng đá khi đội bạn thủ quá chặt, từng pha tấn công từ xa này sẽ tạo được bước đột phá.

Tìm hiểu về những kỹ thuật cách sút bóng bổng hiệu quả

Cách sút bóng bổng nhìn đơn giản nhưng làm thế nào để có được đường bóng di chuyển ở trên cao nhưng vẫn bảo đảm chính xác thì rất khó đối với các cầu thủ. Nhưng chỉ cần thực hiện theo đúng các kỹ thuật ở dưới đây thì chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được thành công:

cach-sut-bong-bong-1
Tìm hiểu về những kỹ thuật cách sút bóng bổng hiệu quả
Bước 1: Chạy lấy đà
Ý nghĩa của việc chạy lấy đà đó là giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh hơn, bóng di chuyển sẽ nhanh hơn. Chắc chắn các bạn sẽ đứng nguyên 1 chỗ, sút bóng sẽ không thể hiệu quả bằng việc các bạn lấy đà từ cách đó 1 khoảng. Tối thiểu các bạn nên chạy lấy đà khoảng tầm 3 -6 bước chân. Từng bước chân lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách, bước đà cuối cùng sẽ lớn hơn cả.
Bước 2: Vị trí của chân trụ với quả bóng
Nhằm thực hiện được cú sút bóng bổng thì các bạn cần đặt cách vị trí chân trụ cách quả bóng 1 khoảng tầm 2 bước chân. Nếu như bạn để chân quá gần, khi đó bóng sẽ đi sệt. Còn khi chân trụ đi xa quả bóng, thì sẽ giúp cho biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn, đồng nghĩa lực bay của quả bóng cũng lớn hơn.
Bước 3: Thực hiện trụ vững
Sau khi các bạn đã hạ chân trụ tại vị trí hợp lý với quả bóng, nhanh chóng các bạn cần phải dồn toàn bộ lực toàn thân vào chân trụ này cho thật vững. Khi đá bóng, chân trụ thường sẽ là chân không thuận để chân thực hiện được cú sút bóng được chuẩn nhất. trụ vững vô cùng quan trọng sẽ giúp cho bạn được thăng bằng cũng như tạo điều kiện để chân sút bóng được hoạt động tốt nhất.
Bước 4: Tạo được biên độ giữa chân sút cùng với quả bóng càng lớn thì càng tốt
Khi đã trụ vững, các bạn hãy đưa chân sút bóng về phía sau nhằm tạo được biên độ lớn cùng với quả bóng. Tiếp đến các bạn hãy đưa chân về phía quả bóng, khi đầu gối nằm tại vị trí vuông góc cùng với quả bóng sẽ thực hiện sút.
Bước 5: Sút bóng
Như những tin tức được chia sẻ ở trên, muốn bóng đi bổng khi sút bóng các bạn nên chọn điểm tiếp xúc giữa bàn chân và trái bóng đúng. Nếu như chân tiếp xúc với phần dưới của quả bóng thì bóng sẽ đi bổng. Trái bóng tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thẳng, còn nếu tiếp xúc với má trong của bàn chân thì sẽ đi theo đường vòng cung. Quả bóng đi bổng, đi theo đường vòng cung hoặc còn được gọi đó là cách sút bóng bổng bằng má trong rất hiểm hóc, rất khó đối với thủ môn của đội bạn.
Bước 6: Hãy giữ thăng bằng
Sau khi đã thực hiện xong cú sút, các bạn cần nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng nhằm tiếp xúc di chuyển chuẩn bị thật tốt ứng biến với tình huống bóng tiếp theo. Đối với những người mới chơi thực hiện cách sút bóng bổng lần đầu sẽ rất dễ ngã ở trên sân ở trong tình huống này.
Kỹ thuật cách sút bóng bổng đối với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là bắt buộc còn đối với những cầu thủ nghiệp dư khi càng thuần thục bao nhiêu thì càng dễ đem đến các trận bóng hoàn hảo bất nhiêu. Do đó, các bạn hãy dành thời gian luyện tập nhiều hơn với kỹ thuật này nhé!

Kết luận

Hẳn những thông tin được chuyên trang bohomoth.com chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về cách sút bóng bổng hiệu quả ở trên sân cỏ. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích khác nữa nhé!