Trang chủ » Tin tức » Lý giải thắc mắc: Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền?

Lý giải thắc mắc: Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng? Thắc mắc này được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn làm đẹp. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thời gian bôi kem chống nắng phù hợp nhất

Theo như nhiều tin tức khác nhau chia sẻ có một quy luật bất biến đó chính là nên tiến hành bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da, nhưng phải đứng trước các bước trang điểm. Theo đó, thứ tự đúng sẽ như sau: Kem dưỡng -> Kem chống nắng -> Kem nền trang điểm.

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong
Tìm hiểu thời gian bôi kem chống nắng phù hợp nhất

Cũng đã có rất nhiều người cho rằng kem nền cũng có chỉ số SPF nhất định nên có thể bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng. Nhưng trên thực tế, tính chống nắng của kem nền chỉ là phần hỗ trợ thêm, mọi người không nên bôi một lớp dày kem nền trên gương mặt với hy vọng là sẽ chống nắng hiệu quả. Nếu như bảo vệ da trong một khoảng thời gian dài thì cần đến sản phẩm chuyên dụng như kem chống nắng có SPF ít nhất là từ 30 trở lên.

Trong trường hợp bạn dùng kem chống nắng hóa học thì nên bôi đều kem chống nắng trước bước kem nền. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ cho làn da tránh khỏi được những tác hại của ánh nắng mặt trời được tốt nhất, đồng thời sẽ giúp cho lớp nền được ăn da hơn, tiệp màu hơn nữa. Nhưng nếu như dùng kem chống nắng khoáng chất thì việc sử dụng trước hay là sau kem nền không cần phải chú trọng, bởi lớp khoáng chất ở trên bề mặt da sẽ có khả năng phản xạ tia UV. Mọi người cũng không cần phải lo nghĩ nhiều về khả năng chống nắng của kem nền nữa.

Lý giải thắc mắc: Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền? Chị em phụ nữ chỉ chăm sóc da mà lại quên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài cũng sẽ lãng phí công sức. Việc sử dụng kem chống nắng chính là điều dưỡng như không thể nào thiếu nhằm bảo vệ làn da. Kem chống nắng sẽ nằm ở bước cuối cùng ở trong quy trình chăm sóc da.

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong-1
Lý giải thắc mắc: Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền?

Cũng tùy thuộc vào kem chống nắng mà bạn đang sử dụng thì thứ tự bôi sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Kem chống nắng hóa học: đối với loại kem chống nắng này là bước dưỡng da trước khi bôi kem dưỡng ẩm. Bởi kem chống nắng hóa học cần phải có thời gian nhằm hoạt chất thẩm thấu, bảo vệ làn da tránh khỏi tia UV. Thứ tự dưỡng da sẽ là: Kem chống nắng – kem dưỡng – các bước trang điểm.
  • Kem chống nắng vật lý: mọi người nên bôi sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Chính điều này sẽ giúp cho kem chống nắng vật lý tạo được lớp màng vững chức làm rào cản nhằm ngăn chặn mỗi tia UV có hại hiệu quả. Thứ tự trang điểm khi dùng kem chống nắng vật lý sẽ là: Kem dưỡng ẩm – kem chống nắng – các bước trang điểm.

Một số những lưu ý khi bôi kem chống nắng được hiệu quả

  • Không được trộn kem chống nắng với kem dưỡng: bởi sẽ gây nên tình trạng mất công dụng vốn có, thậm chí là sẽ gây phản ứng không tốt giữa từng loại.
  • Bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài tầm khoảng 15 – 30 phút: nhưng kem chống nắng sẽ có công dụng chống nắng tương đối tốt, nhưng để phát huy công dụng tốt thì các bạn chỉ nên bôi kem trước khi ra ngoài.
  • Dùng đúng lượng kem chống nắng: lượng kem chống nắng sử dụng cho mặt chuẩn nhất đó là 2mg/cm2. Bạn có thể ước lượng bằng cách nhỏ kem lên tay, bảo đảm phần kem đó có độ rộng tương đương là 1 đồng xu.
  • Sau 2 – 3h thì bôi lại: ba bạn sẽ phải tiếp xúc với gió, nắng, bụi,… vì vậy lớp chống nắng sẽ phai bớt đi. Do đó, tuy đã bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài, nhưng chị em cũng nên tranh thủ bôi lại kem chống nắng sau 2-3h.
  • Hãy lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với tình trạng da: quá trình lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da sẽ góp phần bảo vệ da được tốt hơn rất nhiều. Nếu như da bạn là da nhạy cảm thì hãy nên lựa chọn loại kem chống nắng dịu nhẹ, có thành phần từ thiên nhiên càng tốt.
  • Hãy lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên: chỉ số chống nắng từ SPF 30 – 50 trở lên hỗ trợ bảo vệ khỏi những bức xạ từ mặt trời tốt hơn, sẽ hạn chế được tình trạng da bị cháy nắng hoặc là xuất hiện nếp nhăn sớm.
  • Vỗ kem chống nắng nhằm thẩm thấu vào da được tốt nhất: thao tác vỗ nhẹ nhàng sẽ hạn chế kích ứng cho da, đồng thời giúp cho lớp kem được tán đều nhanh chóng, không có bong tróc hay là bị lợn cợn.

Kết luận

Những thông tin được chuyên trang bohomoth.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho chị em được biết bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng, kem nền. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!